Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh trĩ

Khi bạn ngồi hoặc đứng quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ cao bị mắc bệnh trĩ. Trĩ là loại bệnh đáng sợ đến mức ám ảnh với tất cả chúng ta. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh này. Hãy thử phương pháp bấm huyệt chữa bệnh trĩ xem sao…

XEM THÊM:

Bấm huyệt chữa bệnh trĩ

Rất nhiều người tỏ ra e dè khi nhắc đến bệnh trĩ. Nhưng đa số người ta chỉ ý thức chữa trị khi bệnh đã nặng. Chứ chẳng mấy ai tỏ ra quan tâm về vấn đề phòng ngừa căn bệnh này xảy ra. Bấm huyệt chữa bệnh trĩ được coi như ứng cử viên sáng giá trong lĩnh vực phòng ngừa này…

Phương pháp bấm huyệt

Kim chỉ nan của Y học cổ truyền là điều trị bệnh từ tận gốc rễ. Bấm huyệt được coi như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả mà ai cũng có thể tự thực hiện. Có một số huyệt vị  bạn cần biết để thực hiện phương pháp này. Đó là huyệt Túc tam lý, huyệt Bách hội, huyệt Khổng tối, huyệt Thượng liêm, huyệt Thừa sơn.

  • Huyệt Thừa sơn: Nằm ở chỗ hõm của hai bắp cơ sinh đôi. Khi co chân, bạn sẽ thấy chỗ hõm này hiện lên rõ ràng.
  • Huyệt Túc tam lý: Cách hõm ngoài đầu gối ngang 1 bàn tay.
  • Huyệt Bách hội: Nằm giữa đỉnh đầu. Theo Đông y đây là nơi hội tụ “lục phủ ngũ tạng” vì thế huyệt này mang lại rất nhiều lợi ích.
  • Huyệt Thượng niêm: Nằm dưới đầu ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn.
  • Huyệt Khổng tối: Nằm ở gần khủy tay, cách cổ tay khoảng 7 thốn.

Lưu ý, bấm huyệt chữa bệnh trĩ cần phải được sự chỉ dẫn của các bác sĩ có chuyên môn. Không có phương pháp chữa trị nào hoàn hảo. Mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Chúc bạn đọc chọn được phương pháp chữa trị hiệu quả!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *