Bấm huyệt chữa ù tai dứt điểm bệnh

Ù tai không chỉ ảnh hưởng nên sinh hoạt cuộc sống mà còn gây nên cảm giác vô cùng khó chịu. Để chữa trị dứt điểm chứng bệnh này, các bác sĩ khuyên người bệnh nên tự mình thực hiện bấm huyệt chữa ù tai ngay tại nhà.

XEM THÊM:

Bấm huyệt chữa ù tai

Khi có tuổi, bạn phải đối mặt với sự lão hóa các chức năng trong cơ thể. Từ đó kéo theo thật nhiều bệnh tật được gắn mác là “những căn bệnh của tuổi già”. Và ù tai là 1 trong số đó. Triệu chứng bệnh thường kèm theo đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ và đau mỏi vai gáy,…

Nếu việc sử dụng thuốc hay các dụng cụ hỗ trợ Y tế không khiến bệnh tình của bạn khá hơn, hãy thử kết hợp với phương pháp bấm huyệt chữa ù tai này nhé…

Phương pháp:

 • Bấm huyệt Ế minh:
  – Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day bấm đồng thời cả hai huyệt Ế minh. Thực hiện trong 2 phút.
  – Vị trí huyệt: ở ngay dưới điểm chót của xương chũm.
 • Bấm huyệt Ế phong:
  – Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day bấm lần lượt hai huyệt. Mỗi huyệt thực hiện trong 2 phút.
  – Vị trí huyệt: ở chỗ lõm giữa xương hàm dưới và xương chũm, sát bờ dưới của dái tai khi ép vào sát xương.
 • Bấm huyệt Phong trì:
  – Đặt hai ngón tay cái vào hai huyệt, bốn ngón tay còn lại ôm chặt lấy đầu. Sau đó dùng lực day bấm. Thực hiện trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tức nóng phía sau đầu.
  – Vị trí huyệt: ở chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, khi ấn có cảm giác tức nặng.
 • Xoa bóp tai: Dùng hai bàn tay áp chặt lỗ tai rồi đột nhiên buông ra. Thực hiện như vậy 10 lần. Tiếp tục áp hai tay vào lỗ tai, các ngón tay để ở xương chẩm sau đầu, rồi bật ngón tay trỏ xuống xương chẩm 10 lần.

Nếu tin tưởng vào y thuật Đông y, thì ngoài bấm huyệt chữa ù tai, bạn đọc nên tìm hiểu thêm 1 vài bài thuốc để hỗ trợ tốt nhất trong việc điều trị bệnh. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *