Bấm huyệt giải độc gan, xóa tan nỗi lo của bạn

Chức năng chính của gan là thải độc cho cơ thể. Nó là cơ quan vô cùng quan trọng của mỗi chúng ta. Để bảo vệ cho gan luôn khỏe mạnh, bấm huyệt giải độc gan được coi như phương pháp vô cùng hiệu quả…

XEM THÊM:

Phương pháp bấm huyệt giải độc gan

Không chỉ thải độc, gan còn tham gia vào quá trình lọc máu và hầu hết các quy trình sinh hóa trong cơ thể. Cũng chính vì thế mà gan phải chịu nhiều nhất những rủi ro. Bấm huyệt giải độc gan có thể giúp bạn xóa tan nỗi lo này…

Những huyệt vị mật thiết với gan

  • Huyệt Đản trung
    – Vị trí: Nằm tại nơi điểm ấn mẫn cảm. Điểm gặp nhau của đường dọc giữa xương ức với đường ngang qua 2 đầu núm vú Nam giới. Còn ở Nữ giới thì huyệt vị này nằm ngang qua bờ trên 2 khớp xương ức thứ 5.
    – Phương pháp xoa bóp: Dùng ngón cái điểm huyệt, vừa điểm vừa hít thở sâu. Thực hiện trong 2 phút. Ngón tay thả lỏng một chút, lại tiếp tục điểm ấn. Ấn cho đến khi cảm thấy huyệt vị không còn mẫn cảm như thế nữa. Như vậy nghĩa là chứng trạng đã được giảm nhẹ.
  • Huyệt Tam âm giao
    – Vị trí: Nằm tại sát bờ sau – trong xương chày, bờ trước cơ gấp dài các ngón chân và cơ cẳng chân sau. Ví trí huyệt vị tính từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đo lên 3 thốn.
    – Phương pháp xoa bóp: Dùng ngón cái day ấn 2 phút, nghỉ 3 ~ 5 giây, lại tiếp tục day ấn. Thông thường, ấn 5 ~ 10 phút là được rồi.

Dongy.net luôn nỗ lực bố sung những kiến thức tốt nhất cho bạn đọc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bấm huyệt giải độc gan, hãy để lại câu hỏi để được giải đáp sớm nhất nhé. Hẹn gặp lại!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *