Cách chữa chóng mặt hoa mắt

Chóng mặt  hoa mắt là triệu chứng của tình trạng huyết áp thấp, mất nước và chứng đau nửa đầu gây ra rối loạn lo âu. Cùng với đó là những tổn thương ở đầu nếu nặng. Vậy làm thế nào để cách chữa chóng mặt hoa mắt tại nhà. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

XEM THÊM:

Cách chữa chóng mặt hoa mắt bằng cách thở sâu

Khi cơ thể bị mất thăng bằng, hãy ngồi xuống thư giãn và thở sâu. Đây là cách tốt nhất để chữa chứng chóng mặt tại nhà. Thở sâu giúp cung cấp đủ lượng oxy lên não giúp bạn tỉnh táo trở lại.

Cách chữa chóng mặt hoa mắt bằng cách uống nước

Mất nước là nguyên nhân phổ biến gây chứng chóng mặt vào hè. Duy trì việc uống nước cả ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa tình trạng mất cân bằng cũng như giúp máy lưu thông trong cơ thể tốt. Tránh tình trạng chóng mặt do thiếu nước gây ra.

Cách chữa chóng mặt hoa mắt bằng cách uống nước gừng hoặc trà gừng

Gừng cũng là phương pháp chữa chóng mặt hiệu quả, vì nó giúp lưu thông máu đến não. Cũng như giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng khi chóng mặt. Bạn có thể pha trà gừng hoặc uống nước trà gừng tươi.

Cách chữa chóng mặt hoa mắt bằng cách uống nước chanh

Trong chanh có chứa nhiều bitamin C, giúp bạn tỉnh táo khoẻ khoắn nên thức uống này được coi là 1 trong những cách chữa chóng mặt hoa mắt hiệu quả. Khi có hiện tượng chóng mặt, bạn có thể tự mình pha hoặc nhờ người khác làm cho mình 1 cốc nược chanh ấm hay mát để uống đều được nhé.

Cách chữa chóng mặt hoa mắt bằng cách uống nước pha mật ong

Mật ong là cách chữa chóng mặt hoa mắt, có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Giúp ngăn ngừa bệnh chóng mặt. Bạn nên sử dụng mật ong cùng với nước chanh hoặc dấm táo để chứng bệnh này được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với những cách chữa chóng mặt hoa mắt đã kể trên, bạn cũng nên bổ sung cho cơ thể nhiều thực phẩm giàu chất sắt có tác dụng phòng tránh thiếu máu, giảm nguy cơ chóng mặt. Chọn thực phẩm giàu sắt như gan, đậu hũ, cải bó xôi, hạt hạnh nhâ… còn có thể giúp phòng tránh và khỏi hẳn chứng đau đầu này nũa nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *