Cách chữa hói đầu dân gian

Các cụ có câu “cái răng cái tóc là vóc con người”. Từ xưa vẻ đẹp của mái tóc đã được coi trọng, và ai cũng mong muốn sở hữu mái tóc chắc khoẻ. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay nhiều người sớm phải lo lắng về chứng bệnh rụng tóc, hói đầu. Để xoá tan chứng hói đầu gây ám ảnh, bạn có thể áp dụng cách chữa hói đầu dân gian an toàn và hiệu quả dưới bài viết này nhé.

Cách chữa hói đầu dân gian bằng bồ kết sao vàng

Công dụng

Tác dụng của bồ kết là làm sạch nhẹ nhàng và kích thích hệ tuần hoàn dưới da đầu. Nên giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và chống rụng tóc, trị hói đầu. Bạn có thể sử dụng các bài thuốc trị hói đầu từ bồ kết, có thể dễ dàng áp dụng liên tục

Cách làm

Khi sử dụng cách chữa hói đầu dân gian bằng bồ kết sao vàng, bạn chuẩn bị 300g bồ kết và nấu với lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài vào nước bồ kết đã nấu để có độ ấm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp nấu nước bồ kết sao vàng với hương nhu hoặc các loại tinh dầu kích thích mọc tóc khác như: tinh dầu bưởi, tinh dầu dừa, tinh dầu oliu…

Hỗn hợp tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu và tinh dầu dừa

Công dụng

Tinh dầu bưởi được biết đến với tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa chống rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Trong khi đó, cách chữa hói đầu dân gian với tinh dầu hương nhu có tác dụng chống viêm, bảo vệ tóc. Còn dầu dừa có tác dụng giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Cách làm

Bạn trộn nguyên liệu này thật đều theo công thức 4 tinh dầu bưởi + 2 tinh dầu hương nhu + 1 tinh dầu dừa và bảo quản trong bình kín. Mỗi tuần bạn có thể sử dụng từ 2 – 3 lần, liều lượng mỗi lần khoảng 200ml. Bạn thoa hỗn hợp này lên da đầu. Sau đó massage nhẹ nhàng vùng da đầu bị hỏi trong khoảng 15 – 20 phút để tinh dầu thấm vào da.

Lưu ý, cách chữa hói đầu dân gian bằng bài thuốc này không nên áp dụng cho những ai sở hữu mái tóc dầu vì hỗn hợp này sẽ khiến mái tóc bạn nhanh bị bết.

Với những cách chữa hói đầu dân gian ở trên, hy vọng giúp bạn cải thiện hiệu quả tình trạng hói đầu của mình. Tuy nhiên, nếu cách này đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì và lâu dài mới có kết quả. Với 1 số trường hợp hói đầu do di truyền thì các cách trên hoàn toàn không mang lại hiệu quả.

XEM THÊM:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *