Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hoá đốt sống cổ bằng phương pháp trị liệu mới. Như đã biết, các bà các khi về già, thậm chí là những người trẻ thường mắc phải các bệnh như đau xương, đau khớp do thoái hoá xương khớp mang lại. Điều này khá phiền toái, gây sự khó chịu và khổ sở. Ảnh hưởng không ít đến việc sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin châm cứu chữa thoái hoá đốt sống cổ.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hoá đốt sống cổ

Đa số các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu. Ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Làm việc nhiều trên máy tính, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng. Thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Những người có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì thế, nếu không muốn mắc phải những bệnh liên quan đến thoái hoá cột sống. Bạn có tạo cho mình những thói quen bảo vệ sức khoẻ ngay tại nơi làm việc. Đó chỉ có thể là kết hợp với những động tác tập luyện và không ngồi bên máy tính trong thời gian quá dài, kèm theo đó là chế đô ăn uống khoa học.

Châm cứu chữa thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả

Cột sống cổ có cấu tạo giải phẫu và chức năng cơ – sinh học đặc biệt nên rất nhạy cảm. Trong đó, phong cách sinh hoạt bất hợp lý và thiếu khoa học thường là yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh. Vậy nên để điều trị cũng như châm cứu chữa thoái hoá đốt sống cổ cần tạo cho người bệnh thói quen sinh hoạt đúng để có thể ổn định bệnh được lâu dài.

Châm cứu chữa thoái hoá đốt sống cổ và những bệnh liên quan

Đầu khó cúi ngửa

  • Tả : Kinh cốt, Bổ Ủy trung.
  • Tả : Đại trữ, Phong môn.

Đầu khó quay sang hai bên

  • Tả Kiên ngoại du, Hậu khê.

Tê tay

  • Tả Nguyên Lạc theo đường kinh đau.
  • Tả : Hợp cốc, Dương khê, Khúc trì, Thiên vạc, Khuyết bồn, Trung phủ, Cực tuyền, Kiên tỉnh, Phụ phân, Phách hộ, Cao hoang du, Thần đường, Y hy, Kiên thống điểm.

Tê bại tay khó nâng cao

  • Tả : Thân trụ, Hiệp tích D3-D4, Cự khuyết du, Kiên ngung, Khúc trì, Hợp cốc, Thiên tông, Kiên liêu thấu Cực tuyền, Kiên thống điểm.

Ngoài phương pháp châm cứu chữa thoái hoá đốt sống cổ bạn cũng nên chú ý phòng tránh các hoạt động khiến bệnh nặng hơn, nên thể dục thể thao hợp lý và có chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả và sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *