Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Hàng nghìn năm trước, lá xoài được sử dụng chữa chứng tiêu khát. Ngày nay, dưới lăng kính khoa học hiện đại, những lợi ích của lá xoài với bệnh tiểu đường được làm sáng tỏ hơn bằng các minh chứng khoa học. Nhiều hoạt chất sinh học tự nhiên trong lá xoài đòng vai trò quan trọng trong chu trình chuyển hoá đường, làm giảm đáng kể đường huyết ở người mới mắc bệnh. Dưới đây là cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài mà bạn nên biết. Cùng tìm hiểu nhé.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài nhờ bài thuốc quý

Lấy từ 3 đến 5 lá xoài non, hãm với 1 cốc nước sôi rồi để qua đêm và uống vào sáng sớm hôm sau. Nếu lá xoài già thì phơi trong bóng râm hoặc sấy khô xay thành bột để dùng dần. Sử dụng 2 lần mỗi ngày, pha cùng nước ấm và uống trước khi ăn. Cách này giúp giảm và làm giảm đường huyết sau vài lần. Đó là phương pháp chữa tiểu đường bằng lá xoài được lưu truyền cho tới tận bây giờ.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài làm ổn định đường huyết dưới góc nhìn khoa học

Đó chính là lý do mà trong những năml gần đây, là xoài đã thở thành tâml điểm thu hút mọi sự chú ý của 1 số nhà khoa học ở Châu Á. Bởi khả năng kháng viêm, chống oxy hoá, làm giảm và ổn định đường huyết với những cơ chế khác nhau. Như phục hồi chức năng suy tạng, giảm hấp thu đường glucose ở ruột, tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin và tăng tổng hợp glycogen ở gan, cơ. Chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài còn được chứng minh có khả năng làm giảm kháng insulin, thông qua việc ức chế đường dẫn truyền tín hiệu viêm.

Với lợi thế làm giảm và ổn định đường huyết tự nhiên nên một số quốc gia Châu Á đã ứng dụng tinh chất lá Xoài làm thuốc và sử dụng cùng với các thuốc điều trị tiểu đường khác trong tất cả các giai đoạn của bệnh, để tăng hiệu quả hạ đường huyết, giảm biến chứng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị. Hy vọng với thông tin chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài mà dong-y.net giới thiệu sẽ là những cách chữa hữu ích nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *