Chữa hói đầu ở nam giới

Hói đầu kiểu đàn ông tác động đến khoảng 50 triệu đàn ông trên khắp nước Mỹ. Rụng tóc xảy ra thường xuyên trên hai thái đương và tạo thành hình chữ M. Theo thời gian tóc sẽ tiếp tục rụng xung quanh đỉnh đầu. Và đôi khi ở cả 2 bên và phía sau đầu. Cuối cùng dẫn tới trọc đầu hoàn toàn. Nếu bạn bị hói và cảm thấy không tự tin với vẻ bên ngoài của mình, bạn có thể lựa chọn 1 số phương pháp chữa hói đầu ở nam giới dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây ra chứng hói đầu ở nam giới

  • Hói đầu là một đặc điểm di truyền và loại angrogen được cho là có tác động lớn đến chứng hói đầu là hóc môn dihydrotestosterone (DHT).
  • Người ta cho rằng hàm lượng DHT tăng lên ở nang tóc sẽ rút ngắn chu kỳ phát triển của tóc và trì hoãn tóc mới sinh ra.
  • Theo thời gian nang tóc ngừng sinh tóc mới, tuy nhiên nang tóc vẫn sống, điều đó cho thấy chúng vẫn có thể sản sinh tóc mới.

Cách chữa hói đầu ở nam giới

Sử dụng thuốc minoxidil

Cách chữa hói đầu ở nam giới với thuốc minoxidil  là loại thuốc bôi có chứng nhận của FDA về khả năng điều trị hói đầu ở đàn ông. Đó là những dung dịch kích thích nang tóc phát triển, sử dụng bằng cách bôi trực tiếp vào da đầu.

  • Minoxidil làm giảm rụng tóc và một số người cho biết có tóc mới sinh ra sau khi dùng thuốc. Tuy nhiên tình trạng rụng tóc sẽ tái phát nếu ngừng uống thuốc, vì vậy bạn phải liên tục dùng minoxidil để duy trì kết quả.
  • Tác dụng tiêu cực liên quan đến thuốc minoxidil bao gồm ngứa, nổi mẩn, mọc mụn, nóng, viêm và sưng.
  • Những tác dụng phụ nghiêm trọng cho thấy cơ thể đã hấp thu quá nhiều thuốc này là mờ mắt, đau ngực, chóng mặt, ngất xỉu và nhịp tim không đều.

Cấy tóc

Khi cấy người ta lấy các mảng tóc rất nhỏ từ một nơi trên da đầu để cấy cho chỗ hói. Cách chữa hói đầu ở nam giới bằng cách cấy tóc thường được chia thành nhiều đợt, có hiệu quả vĩnh viễn mặc dù chi phí khá đắt.

  • Trước khi cấy tóc bạn phải sử dụng thuốc tê cục bộ để làm tê da đầu.
  • Sau đó họ tách một mảng da đầu nhỏ có tóc và khấu chỗ da hiến tặng lại. Tương tự, nhiều mảng da đầu nhỏ khác tiếp tục được tách ra khỏi khu vực hiến tặng và cấy vào chỗ hói.
  • Trong một lần điều trị người ta có thể cấy hàng ngàn cọng tóc.
  • Cấy tóc sẽ tạo sẹo và chảy máu, do đó có nguy cơ nhiễm trùng.

Trên đây là những cách chữa hói đầu ở nam giới an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn quyết định sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị, bạn cần phải tìm hiểu rõ cách sử dụng và nhận thức về tác dụng phụ của chúng. Và lưu ý không sử dụng những phương thuốc thiên nhiên có thành phần khiến bạn bị dị ứng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *