Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Để điều trị viêm mũi dị ứng, mọi người có thể vận dụng nhiều cách thức khác nhau, từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. Mỗi phương pháp đều mang đến những hiệu quả riêng biệt. Trong bài viết dưới dưới đây, mời bạn tham khảo 1 số cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả.

Lợi íc từ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Những lợi ích từ việc điều trị viêm mũi dị ứng là 1 trong những cách chữa bằng phương pháp truyền thống. Tức là nguyên liệu chính trong bài thuốc là các thảo dược tự nhiên với các phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam không mới, thậm chí nó có truyền thống từ nghìn đời nay. Tuy nhiên, tuỳ theo giai đoạn mà cách chữa này có những thăng trầm riêng. Bởi chịu sự ảnh hưởng từ sự phát triển của y học hiện đại. Ngày nay, khi thực tế các laoij thuốc tân dược thường gây nên những tác dụng phụ đáng tiếc đến từ sức khoẻ, thì các bài thuốc nam lại 1 lần nữa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là 1 loại cây mọc hoang dại khắp nơi. Quả ké đầu ngựa có đặc điểm là hình thoi, phần bên ngoài có nhiều gai móc. Từ lâu, ké đầu ngựa được sử dụng với vai trò như vị thuốc trong nhiều bài đông – nam y.

Khi phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam được áp dụng, mọi người nên thực hiện theo những bước sau:

  • Lấy 1 lượng quả ké đầu ngựa vừa phải.
  • Sau đó cho lên bếp với lửa nhỏ.
  • Đến khi bên ngoài quả ké chuyển sang màu xám là được.
  • Đổ xuống đất sau đó đem tán thành bột mịn và bảo quản trong lọ kín.

Mỗi khi dùng, bạn lấy 1-2 thìa bột quả ké pha cùng 1 cốc nước ấm, khuấy đều cho tan để uống. Nên duy trì đều đặn việc uống nước quả ké đầu ngựa. Sẽ giúp  các bạn nhanh chóng loại bỏ được những biểu hiện phiền phức của bệnh.

Ngoài cách sử dụng ké đầu ngựa với hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể sử dụng bằng cách kết hợp với 1 số vị thuốc khác như tân di,; bạch chỉ, bạc hà…

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam cây ngũ sắc

Trong dân gian, cây ngũ sắc là tên gọi khác của cây hoa xuyến chi. Đây là 1 trong những loại thảo dược tồn tại và phát triển khá phong phú trong tự nhiên. Tưởng chừng là loại cây hoang dại, nhưng trên thực tế nó lại được biết đến với khả năng đặc biệt là chữa trị các chứng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Trong đó viêm mũi dị ứng là 1 điển hình.

Trên đây là 1 trong những tổng hợp về những vấn đề liên quan đến phương pháp điều trị chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam mà dong-y.net muốn chia sẻ đến bạn. Đồng thời bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ để liệu trình điều trị nhanh chóng phát huy tác dụng.

XEM THÊM:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *