Mẹo chữa đau bụng đi ngoài

Tiểu chảy do nhiễm lạnh như đau bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, người cảm thấy lúc nóng lúc lạnh. Nếu diễn biến bệnh không quá trầm trọng, cơ thể không bị mất nước và không bội nhiễm 1 số bệnh khác cùng lúc thì có thể áp dụng mẹo chữa đau bụng đi ngoài dong-y.net muốn chia sẻ với bạn dưới đây.

Mẹo chữa đau bụng đi ngoài hiệu quả

  • Chè khô, gạo rang lượng bằng nhau, sắc với 3 lát gừng tươi, chia uống nhiều lần trong ngày. Uống khi nước thuốc còn ấm nóng.
  • Nụ sim (thu hái khi còn chưa nở), liều lượng khoảng nửa chén sắc uống.
  • Lấy một nắm búp ổi nhai với vài hạt muối nuốt cả bã.
  • Dùng vỏ măng cụt sắc với nước đặc uống.

Mẹo chữa đau bụng đi ngoài theo phương pháp y học cổ truyền

Tiêu chảy do hàn thấp

Thông thường bệnh đau bụng đi ngoài thường kèm theo nước trong, có dấu hiệu mệt mỏi không muốn ăn, rêu lưỡi trắng. Bạn dùng 40g củ riềng tươi thái lát mỏng, 80g vỏ bóc từ thân cây ổi đem sao qua rồi sắc đặc cả 2 vị trên. Uống nhiều lần trong ngày thay nước chè rất tốt.

Tiêu chảy do nhiễm lạnh

Người bệnh có triệu chứng như đau bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, người lúc nóng lúc lạnh, nhức đầu, đi ngoài phân lỏng. Bạn lấy 5 lát gừng, 6g tía tô, củ sả (sao vàng), vỏ quýt (sao thơm) mỗi vị 20g. Đổ 2 bát nước (bát ăn cơm) sao còn 1 bát, uống lúc còn nóng.

Tiêu chảy do thấp nhiệt

Người mắc bệnh tiêu chảy sẽ thấy đau bụng và cần phải giải quyết ngay. Phân có sắc vàng, mùi hôi, đi tiểu nước và có màu đỏ. Có hiện tượng khát nước, rêu lưỡi vàng. Bệnh này thường gặp vào hè và thu. Mẹo chữa đau bụng đi ngoài do thấp nhiệt đơn giản và dễ làm. Bạn lấy 20g lá và bông mã đề, 40g nõn dứa (khóm, thơm) lấy đoạn trắng ở lá non của cây dứa ăn quả. Tất cả rửa sạch, giã nhuyễn rồi cho thêm ít muối. Đổ 1 bát nước sôi vào hỗn hợp thuốc, để độ nửa giờ xong gạn lấy nước uống.

Tiêu chảy do tỳ vị hư tàn

Ngừoi bệnh thấy mệt mỏi, kém ăn. sắc khí nhợt nhạt, châm tay lạnh, đi ngoài ra những gì đã ăn. Mẹo chữa đau bụng đi ngoài là dùng 16g vỏ quýt, 16g gừng khô, 100 gạo cũ rang cháy sắc đặc và chia uống dần.

Ngoaig ra, bạn cần chú ý chống say nắng trong mùa hè oi bứuc. Giảm nhiệt độ và cần chú ý để cơ thể không bị lạnh. Như khi ngồi trong điều hoà quá lâu hoặc ngủ dưới nền đất lạnh, uống nhiều rượu bia và nước lạnh có thể làm tổn thương đường ruột. Trên đây là những mẹo chữa đau bụng đi ngoài hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *