REVIEW kem chống nắng anessa của shiseido Nhật

Đây là hình mình đi du lịch ơ Phan Thiết, mình đi bằng xe máy từ Cần Thơ lên đến Phan Thiết gần 800km cả đi về. Mình với bạn lại muốn được ngắm cảnh bằng xe máy nên chọn cung đường biển để đi nên thời gian di chuyển lại tăng thêm. Đến nơi vừa có biển lại thêm cát trắng quá đẹp, mình cứ mặc quần short mà đi chơi bất chấp thời tiết nắng chói chan dù là 12h trưa để chụp hình đủ ánh sáng cho đẹp thêm ( mình là thanh niên sống ảo nên thích đi chơi về phải có hình đẹp đã kkk).

Cũng may sau 3 ngày 2 đếm di chuyển liên tục ngoài nắng về nhà không ai bảo mình bị đen hoặc những người k biết cũng k hay mình mới di chơi về luôn. Và bí kíp của mình là kem chống nắng mình tham khảo được từ youtube

Khi đi biển hay phải di chuyển liên tục ngoài nắng dễ ra mồ hôi, các bạn cần chọn lựa một loại kem chống nắng khác biệt so với khi ơ nhà.

Các tiêu chí là:

  1. Có chỉ số chống nắng cao: spf trên 50 và PA 4+.
  2. Kem chống nắng chống trôi. Để không thôi vừa ra đến biển đụng nước là trôi đi hết nha
  3. Luôn luôn thoa đủ lai kem chống nắng. Các bạn cố gắng tranh thủ thời gian hết mức khi k di chuyển để thoa lại. Vì kem chống nắng dù chỉ số Spf có là 80 đi nữa thì nó vẫn giảm tác dụng do mồ hôi hay do nước. Vì vậy bạn cần thoa lại 2-3h một lần. Đừng ngại bạn bè nhìn hay là mất thời gian, vì khi da bị cháy nắng rồi dưỡng lại còn tốn kém và lâu hơn.
  4. Make up có thành phần chống nắng có thể giúp hổ trợ nhưng không thể thay thế được kem chống nắng

Trên đây là cách mình bảo vệ da khi đi du lịch, tất nhiên kem chống nắng không thể làm hết được mà bạn cần thêm các vật dụng khác như: nón, kính mát, khẩu trang… và lúc nào k cần thiết để chụp hình thì mặc quần jean dày + áo khoát vẫn là lựa chọn ưu tiên nha.

Mong thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. Hè đến rồi xách balo lên và đi thoaiii

Kem chống nắng mình sử dụng là Anessa vàng nha, thấm nhanh, không trắng da, không nhờn rít. Mình cảm thấy nó tốt hơn 2 loại kem chống nắng fancl và sunbear cũng là 2 sản phẩm được làm từ Mỹ Phẩm nội địa Nhật

Review khác

  • Mình sử dụng kem chống nắng này cho cả mặt và body, bạn nào da dầu thì dùng milk da khô thì gel. Ngoài ra, để giá rẻ hơn mình thây có kcn Bioré, Omi cũng có chống nước ak các bạn tham khảo thêm nha. Mỗi lần thoa lại do lúc đi chơi mình k thích đem đồ nhiều, chỉ dùng giấy thấm dầu hoặc bông tẩy trang khô rồi lau lại ah.
  • kcn Anessa, loại mình dùng là Mild milk for sensitive skin. Loại này texture nhìn qua thì thấy đặc như kem dưỡng, nhưng thoa lên dễ dàng và thấm cũng khá nhanh. Mẫu này mới ra gần đây, khác so với mẫu cũ là thành phần dưỡng da chiếm tới 50%. Mình nghĩ vì thế mà lúc mình thoa kem cn cũng cảm giác như thoa kem dưỡng, cuối ngày ko khô và ko đổ dầu (da mình thì ít dầu thôi). Tuy nhiên là lúc bôi phải bôi đều ko là có vệt trắng đâu đó trên mặt, ra nắng là nhìn ra ngay. Mình thích e này cả điểm nữa là ko khiến da mình lên tone nhiều, mình nhìn thấy có lên rất ko đáng kể. Da mình trắng sẵn, nhiều khi dùng loại nào có lên tone nhìn cứ như diễn tuồng rất sợ luôn J).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *