Sống một mình hạnh phúc hay cô đơn

Cô đơn là cảm giác mà tôi biết khá rõ. Khi tôi sống 1 mình trong căn hộ cùng với chú chó. Là kẻ tự cho mình là cô đơn, tôi yêu sự hoà bình và yên tĩnh đến lạ. Không gian của tôi đi từ sạch sẽ đến hỗn loạn, năng suất bị giảm xuống nhanh chóng và suy nghĩ của tôi trở nên tồi tệ. Dường như tôi không thể tìm được bất cứ gì thú vị hơn ngoài xem phim. Sau 1 vài tháng sống trong sự lười biếng, tôi nhận ra rằng mình đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng và quyết định học cách làm thế nào để hạnh phúc khi sống 1 mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết sống một mình hạnh phúc hay cô đơn mà chính tôi đã học được trên con đường của chính mình.

XEM THÊM: >> Thực trạng bạo hành gia đình ở Việt Nam

Sống một mình hạnh phúc hay cô đơn

Sống một mình hạnh phúc hay cô đơn khi có những người thích ở 1 mình trước giờ luôn bị thiên hạ nhìn nhận là những kẻ sống nội tâm và chỉ thích lủi thủi trong ổ của riêng mình. Tuy nhiên, xu hướng thực tế đang chứng minh điều ngược lại. Rằng không chỉ có những người hướng nội, mà ngay cả những người hướng ngoại cũng thích thú với phong cách sống mới này.

  • Sống một mình cho ta khả năng sáng tạo tốt nhất.
  • Bạn cảm thấy trân trọng hơn những mối quan hệ thực sự đáng giá đối với mình.
  • Cuộc sống độc lập, tự do và không vướng bận gì sẽ giúp ta cảm thấy dễ thở hơn.

Làm thế nào để sống một mình mà không cô đơn

Đừng để đánh mất những mối quan hệ

Cuộc sống một mình hạnh phúc hay cô đơn là do bạn. Sống một mình không có nghĩa là cắt đứt mối quan hệ với thế giới bên ngoài. Hãy cứ giữ những sợi dây kết nối ấy bằng nhiều cách. Như những tin nhắn hỏi han, những cuộc điện thoại hay facetime để bạn và những người yêu thương bạn yên tâm hơn rằng bạn vẫn ổn.

Nuôi một vài thú cưng để cuộc sống thêm ý nghĩa

Vật nuôi hay thú cưng luôn là bác sĩ tâm lý trị liệu tinh thần cực tốt. Sau ngày dài mệt mỏi và đầy áp lực, bạn hoàn toàn có thể quay về với chốn riêng ấm cúng của riêng bạn, và biết rằng một vài người bạn nhỏ đang háo hức ngóng đợi từng bước chân của mình. Trái tim khi ấy chắc chắn sẽ thấy ấm áp hơn nhiều đấy.

Trang trí nhà cửa bằng những gam màu ấm áp

Điều này cũng là 1 trong những cách để tâm hồn thấy bớt cô đơn và hiu quạnh. Không cần cầu kì hay những đầu tư quá đắt tiền vào món đồ không đáng. Chỉ cần bạn có bực tranh với gam màu rực rỡ hay những chiếc đèn có ánh sáng là đủ để căn phòng của bạn sáng bừng lên rồi.

Nên nhớ không ai có quyền phán xét cũng như sống một mình hạnh phúc hay cô đơn, lựa chọn nằm trong tay bạn. Hãy cứ sông một mình nếu thích và nghĩ rằng điều đó là cần thiết để chữa trị những tâm bệnh của bản thân. Chỉ cần nhớ rằng, đừng sống một mình quá lâu, bởi từ thẳm sâu, con người ai cũng cần có tình yêu hết cả. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *