Thói quen nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi

Thói quen hàng ngày khá bình thường, nhưng những hành động được coi là tình cảm, sự âu yếm giữa mẹ bầu và thai nhi thực chất lại gây ra những nguy hại. Thậm chí có thể dẫn đến sảy thai chỉ với những hành động vô cùng nhỏ. Cùng tìm hiểu thói quen nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi dưới đây nhé.

Thói quen nguy hiển cho mẹ bầu và thai nhi

Ăn cay

Các món cay có thể kích thích vị giác của bạn, giúp bạn ngon miệng hơn khi ăn. Tuy nhiên, khi ăn cay trong thời gian này là thói quen nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. Gây ra những ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của bé. Vì trong thực phẩm này có chứa chất làm tê gây tê liệt hệ thần kinh của bé. Khiến bé không thể phát triển bình thường. Thậm chí có nhiều trường hợp để lại dị tật ở hệ thần kinh. Nếu bạn là tín đồ của các món cay thay vì thưởng thức nó, hãy nghĩ đến sức khoẻ con yêu àm ráng nhẫn nhịn 1 chút nhé.

Uống thuốc

Khi biết mình mang thai, trong trường hợp bạn đang phải uống thuốc hay điều trị bệnh nào đó. Việc đầu tiên bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ biết để có thể xem xét và điều chỉnh. Thay thế những thuốc có thể gây tác động xấu lên thai nhi.

Trong giai đoạn mang thai, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của bác sĩ. Điều này cũng áp dụng với các loại thuốc bổ, cáv viên bổ sung vitamin. Vì trong quá trình khám thai bác sĩ đã căn cứ vào tình hình sức khoẻ, cũng như các kết quả xét nghiệm để chỉ định loại thuốc bổ/vitamin bổ sung cho bạn, nếu tự ý sử dụng thêm thì có thể lại gây tác dụng ngược.

Ăn thực phẩm sống

Thói quen nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi mà bạn cần tránh là ăn thực phẩm sống. Nếu thịt, cá hay phở bò tái, gỏi cá… chưa được làm chín, bạn cũng nên tránh xa. Cho dù đó là món ăn khoái khẩu của bạn trước đây vì các loại thực phẩm chưa được làm chín kỹ có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli, listeria, campylobactor, salmonella gây nguy cơ sảy thai, sinh non, thai lưu.

Cần đảm bảo rằng tất cả những thực phẩm mà bạn ăn đã được nấu chín và chế biến kỹ để loại trừ các vi khuẩn nguy hiểm. Ngoài ra, sữa tươi nếu chưa được qua khâu tiệt trùng thì không nên uống vì có thể trong sữa có chứa khuẩn listeria có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Trên đây là những thói quen nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. Hãy làm mọi điều để thai nhi phát triển tốt các mẹ nhé. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *