Thực phẩm không tốt cho bà bầu

Ăn gì và như thế nào để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé, đồng thời tránh được những hiểm hoạ từ thực phẩm có tác động không tốt với con đúng là không dễ dàng. Dưới đây là những loại thực phẩm không tốt cho bà bầu mà các mẹ nên tránh.

Thực phẩm không tốt cho bà bầu trong những tháng đầu mang thai

Phô mai tươi và phô mai loại mềm

Ăn phô mai trong thời kỳ mang thai có thể gây nguy hiểm cho bé, bởi phô mai được làm bằng sữa chua đã qua tiệt trùng. Điều này có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thịt chưa nấu chín

Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, nhưng khi mang thai nó là 1 trong những thực phẩm không tốt cho bà bầu nếu như không được nấu chín. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

Nước ép hoa quả tươi mua sẵn

Nước ép trái cây được bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng loại bỏ các loai vi khuẩn có hại, gồm cả salmonella và ecoli. là 1 trong vô số những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Do đó, phụ nữ có thai nên tự ép hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là sự lựa chọn an toàn hơn.

Sushi – Thực phẩm không tốt cho bà bầu

Nếu bạn là fan ruột của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

Ngoài những thực phẩm không tốt cho bà bầu, việc bổ sung giúp mẹ bầu phòng tránh được táo bón – là 1 trong những khó chịu thường gặp nhất trong thai kỳ. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

XEM THÊM:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *